Mỹ điều tàu chiến đến Biển Đông bảo vệ tự do hàng hải

Hôm 15-7, Business Insider đưa tin sau khi Bộ ngoại giao Mỹ ra thông cáo bác các tuyên bố chủ quyền phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông vào ngày 13-7 (giờ Mỹ), nước này đã điều một tàu khu trục hải quân có tên USS Ralph Johnson đến vùng biển này để “dằn mặt” Bắc Kinh.

Theo đó, Hải quân Mỹ đã công bố hai tấm ảnh vào ngày 14-7, chụp cảnh tàu khu trục này đi ngang khu vực gần quần đảo Trường Sa (Việt Nam).
Một phát ngôn viên của hải quân Mỹ đã xác nhận con tàu đã “tiến hành một hoạt động bảo vệ tự do hàng hải trong khu vực”.

Tàu khu trục USS Ralph Johnson – Ảnh: Hải quân Mỹ
Thông cáo của hải quân Mỹ nhấn mạnh: “Các yêu sách hàng hải bất hợp pháp trên Biển Đông là mối đe dọa nghiêm trọng đối với tự do hàng hải. Mỹ duy trì tự do hàng hải như một nguyên tắc. Mỹ sẽ tiếp tục bảo vệ các quyền và tự do hàng hải được đảm bảo cho tất cả mọi người. Không có thành viên nào trong cộng đồng quốc tế bị đe dọa hoặc buộc phải từ bỏ quyền và tự do của họ”.
Nguồn: http://congan.com.vn/quoc-te/thoi-su-quoc-te/my-dieu-tau-chien-den-bien-dong-sau-khi-bac-tuyen-bo-chu-quyen-cua-trung-quoc_95941.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *