Đi bộ bằng chân giả, cậu bé quyên góp triệu USD cho bệnh viện ở Anh

Tony Hudgell, 5 tuổi, người Anh, đã quyên góp hơn 1 triệu USD cho bệnh viện từng cứu sống mình. Câu chuyện của em là bài học về nỗ lực vượt lên bệnh tật để làm việc có ích.

Bé Tony Hudgell mất 2 chân do bị mẹ ruột bạo hành khi mới sơ sinh. Từ đó, em duy trì sự sống tại Bệnh viện nhi Evelina ở London, Anh, theo Straits Times.
Bà Paula Hudgell, mẹ nuôi của cậu bé, miêu tả bệnh viện này như “ngôi nhà thứ hai” của em.
Sau khi nhận được đôi chân giả hồi tháng 2, cậu bé chỉ đi bộ được vài bước. Đến nay, Tony có thể chạy hàng trăm mét mỗi ngày.
Đáng chú ý, cậu bé 5 tuổi đã quyên góp được hơn 1 triệu USD cho Bệnh viện nhi Evelina London, bằng cách đi bộ 10 km trên đôi chân giả.

Cau be mang chan gia quyen gop  trieu do anh 1
Bé Tony Hudgell chống nạng đi những bước cuối cùng của quãng đường dài 10 km. Ảnh: CNN.

Lúc đầu, Tony lên kế hoạch quyên góp 500 USD bằng cách chống nạng đi bộ trong tháng 6.
Ngày 2/7, cậu bé đã đi bộ được 10 km, trước sự chứng kiến của nhóm người tại quê nhà ở West Malling, miền đông nam nước Anh.
“Điều này thật đáng ngạc nhiên. Vài tuần trước, Tony chỉ đi được vài bước hết sức khó khăn. Tony là cậu bé mạnh mẽ, quyết tâm cao. Chúng tôi rất tự hào về con”, bà Paula Hudgell chia sẻ.
Nữ phụ huynh thông tin con mình được truyền cảm hứng sau khi biết đến thuyền trưởng Tom Moore. Ông là cựu chiến binh 100 tuổi, gây quỹ hơn 40 triệu USD cho Y tế Anh, bằng cách đi bộ 100 vòng vườn sau nhà.
Đến ngày 1/7, hơn 1 triệu USD được quyên góp thông qua trang gây quỹ trực tuyến của Tony.
Cậu bé nhận được sự hỗ trợ từ một số người nổi tiếng, bao gồm cựu Thủ tướng David Cameron và cầu thủ bóng đá đội Chelsea – César Azpilicueta.
“Bà Paula thường xuyên cập nhật tình hình của bé. Chúng tôi rất ngạc nhiên bởi sự tiến bộ của em”, Caroline Gormley, Phó giám đốc bộ phân gây quỹ tại bệnh viện, cho biết.
Người này cho rằng sức mạnh và lòng hào phóng của những người quyên góp đã tạo nên sự khác biệt bất ngờ. Tony khiến mọi người ở bệnh viện Evelina rất tự hào.
Nguồn: https://zingnews.vn/di-bo-bang-chan-gia-cau-be-quyen-gop-trieu-usd-cho-benh-vien-o-anh-post1102810.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *